วันอาทิตย์ที่ 31 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

ซูซาน บอยล์ไม่เท่าไหร่หรอก ถ้าเจอเด็กอัจฉริยะ6ขวบ
เพลงเปิดตัวของซูซานในครั้งแรก ทำเอาอึ้งทึ่งกันไปทั้งฮอลล์ ในเพลง I dream a dream

หลายๆคน คงกำลังเห่อผู้เข้าประกวดบริเทนกอตทาเล้นจ์ปีนี้ ที่มีหญิงโสดวัยกลางคนอายุ47ปีเข้ามาประกวด ที่ชื่อซูซาน บอยส์ susan boyle ซึ่งเสียงอันไพเราะของเธอขัดแย้งกับบุคลิกหน้าตาและอาชีพอาสาสมัครประจำโบสถ์ของเธอทุกอย่าง

ความมหัศจรรย์ในเสียงของเธอนั้น ดังไปทั่วโลก ถึงขั้นโอบามาก็อยากเลี้ยงอาหารแก่เธอ แต่เธอปฏิเสธไป

แต่ในวันนี้การตัดสินนัดชิงชนะเลิศได้เสร็จสิ้นลงแล้ว ซูซาน บอยล์ เธอได้แค่รองชนะเลิศ แม้เพลงในรอบชิงป้าซูซานจะใช้เพลงเดียวกับที่ป้าเปิดตัวครั้งแรกคือ I dream a dream ก็ตาม ส่วนผู้ชนะเลิศกลายเป็นวัยรุ่นกลุ่มDiversity
.
จากชื่อของบทความ ซูซาน บอยล์ไม่เท่าไหร่หรอกถ้าเจอเด็กอัจฉริยะนั้น ผมก็ตั้งชื่อบทความให้ดูเร้าใจไปเท่านั้น ในความมหัศจรรย์ของซูซาน บอยล์ก็ไม่ได้ด้อยกว่าเด็กอัจฉริยะหรอก

เพียงแต่เด็กคนนี้นั้นอายุแค่เพียง6ขวบเท่านั้นในตอนที่เข้าประกวดเมื่อปี2007 เธอชื่อ หนูน้อยคอนนี่ ทัลบอท Connie talbot สิ่งที่หนูน้อยคอนนี่ เหมือนป้าซูซาน อย่างหนึ่งก็คือ เธอก็ไม่ได้ชนะเลิศเช่นกัน

แต่หนูConnie เธอแพ้แบบค้านสายตาคนดู เธอแพ้แก่พอล พอต Paul Potts ชายหนุ่มร่างใหญ่ ที่แม้จะเก่ง แต่สำหรับหนูคอลนี่ เธอคือหนูน้อยอัจฉริยะ!!

แต่ถึงยังไงตอนนี้หนูน้อยคนนี้กลายเป็นศิลปินดังระดับโลกไปแล้ว มีอัลบั้มออกมาหลายชุด


ทีนี้ลองมาชมเพลงเปิดตัวของหนูน้อยอัจฉริยะกัน the little angel Connie talbot ขนาดร้องแบบไม่มีดนตรี ยังทำคนดูขนลุกได้เลยครับ สังเกตตอนที่หนูConnie เดินออกมาทีแรก Simon กรรมการชายคนนึง ทำท่าราวกับไม่ค่อยสนใจเธอเท่าไหร่ แต่พอเธอร้องจบ Simonถึงกับชมเธอว่า Connie you are fantastic. (หนูน้อยมหัศจรรย์)


คลิปนี้มีคนดูแล้วกว่า 99 ล้านครั้ง!!


รอบชิงของConnie เพลงเดียวกับที่โลกรู้จักเธอครั้งแรก(มีดนตรี)


คลิปนี้มีคนดูแล้วกว่า 31ล้านครั้ง!!


และตอนที่หนูน้อย Connie Talbot ไปโชว์ที่ไต้หวัน


.
ขอจบลงด้วยคลิปที่หนู Connie ร้องเพลงโดยมีเด็กตาบอดชาวเกาหลี เล่นเปียโนให้ครับ
แนะนำอ่าน Liiu Wei ผู้ชนะไชน่าก๊อดทาเล้น2010!!?


------------------

หนูน้อย Connie เริ่มเป็นสาว ในวัย 13
วันอังคารที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

รวมฮา แม้วแร็พ อีเพ็ญแร็พ มาร์คแร็พ หมักแร็พ

.
.
เครดิตคุณขลุ่ยมรณะ ที่ฝีมือตัดต่อสุดยอด!ตัดต่อจากข้อมูลจริงล้วนๆ

อีเพ็ญแร็พ (เสื้อแดงหักหลังเพ็ญหรือไร?) ถ้าโหลดช้าคลิกที่นี่แม้วแร็พ (ถ้าโหลดช้าคลิกที่นี่)มาร์คแร็พ

หมักแร็พ (ตัดต่อจากรายการสมัคร-ดุสิต) ฮามากขอบอก
.
.

วันพฤหัสบดีที่ 14 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

สนธิพูดรื่อง "ทักษิณทำอะไรในพระชินวัตรมุนี" และพระเจ้าตากสินเกี่ยวอะไรด้วย

.
.
ก่อนอื่น ผมต้องขอบอกก่อนว่า ผมไม่ได้เป็นพวกพันธมิตรนะครับ เพราะไม่เคยไปชุมนุมหรือไปบริจาคอะไรให้กลุ่มพันธมิตรเลย แต่ผมอยากจะนำข้อมูลที่น่าสนใจเรื่องหนึ่งที่สนธิพูดถึง ซึ่งน่าสนใจมาก

เพราะเรื่องที่สนธิพูดนั้น ผมเองก็เคยได้ข้อมูลคล้ายๆกันมาก่อนจากทางอื่น ที่ไม่ใช่ได้จากทางพันธมิตร ซึ่งนั่นก็คือ ความเชื่อเรื่อง ทักษิณกับพระเจ้าตากสิน

มีคนเคยมาเล่าให้ผมฟังนานแล้วว่า ทักษิณและพวกพ้องมีความเชื่อส่วนตัวของพวกเขาเองว่า ทักษิณคือสมเด็จพระเจ้าตากสินกลับชาติมาเกิดเพื่อมาทวงราชบัลลังก์คืน!?

แถมชื่อทักษิณ เขียนในภาษาอังกฤษว่า Thaksin หรือ Taksin ซึ่งอาจจะอ่านอีกอย่างได้ว่า ตากสิน

ตอนแรกผมบอกตามตรงว่า ผมไม่ค่อยเชื่อเรื่องเล่าบ้าๆนี้เท่าไหร่ ว่าพวกทักษิณจะเชื่อความเชื่อบ้าๆเหล่านี้ แต่พอเห็นข่าวต่างๆ ภายหลังจากทักษิณโดนล้ม เห็นญาติพี่น้องของทักษิณ ชอบไปบวงสรวงพระเจ้าตากสิน หรือ ตั้งชื่อกลุ่มนักรบพระเจ้าตากฯ ที่มาสนับสนุนกลุ่มเสื้อแดงในงานต่างๆ

ทำให้ผมเริ่มสงสัยว่า ความคิดเรื่องพระเจ้าตากสินคือทักษิณของกลุ่มทักษิณนั้น พวกทักษิณคงน่าจะมีความเชื่ออยู่ไม่น้อย

ต่อไปนี้คือ คลิปที่สนธิพูดเรื่องการทำไสยศาสตร์แก้เคล็ดต่างๆผ่านพระพุทธรูปหน้าเหลี่ยมของกลุ่มคนที่ไม่น่าจะหวังดีต่อประเทศ
(โปรดใช้วิจารณญาณในการชม)คลิปช่วงที่2 โปรดสังเกตหน้ารูปปั้นรูปหนึ่งที่ใต้ฐานพระชินวัตร ว่าคนสร้างมันทำเพื่ออะไรกันแน่ (มันเลวจริงๆ)
และดูพิธีไหว้สักการะพระเจ้าตากสิน ของพวกญาติๆทักษิณ โดยนายสมชาย วงศ์สวัสดิ์(น้องเขยทักษิณ) และนางเยาวภา วงศ์สวัสดิ์(น้องสาวทักษิณ) ด้วย และโปรดใช้วิจารณญาณในการชมด้วยครับ

.
คลิกอ่านหลวงพ่อจรัล วัดอัมพวัน คุยกับอดีตพระเจ้าตากสิน(กายทิพย์) เรื่องประวัติพระเจ้าตากสินกับความแคลงใจในประวัติศาสตร์ที่แท้จริงเป็นเช่นไร (อีกมุมหนึ่งที่น่าสนใจมากๆ)
.
.


วันอาทิตย์ที่ 3 พฤษภาคม พ.ศ. 2552

ความเห็นจากคนเคยรักทักษิณ

เผอิญผมไปเจอความคิดเห็นนี้ในผู้จัดการ ก็เลยเอามาช่วยเผยแพร่ต่อ คนเขียนเขาใช้ชื่อว่า "ราชดำเนินกลับใจ"

แต่ก่อนอื่นผมบังเอิญไปเจอมิวสิคคลิปเพราะๆที่น่าฟังจากยูทูป จึงอยากมานำเสนอ ก่อนไปอ่านความเห็นของคุณราชดำเนินกลับใจครับ**************************************

ความเห็นของคุณ ราชดำเนินกลับใจ มีดังนี้

อยากให้อ่านบทความข้างล่างนี้อีกครั้ง เพราะมันคือความจริง ทั้งๆที่ผมเป็นเครือข่ายคนรักทักษิณชินวัตรเคยเชียร์เขาบนอินเตอร์เน็ตห้องพันทิพย์ราชดำเนินลงคะแนนพร้อมกับเชิญชวนหลายคนให้เลือกทักษิณทั้งสองสมัย และพยายามละเลยข้อบกพร่องเรื่องซุกหุ้นภาคหนึ่งเพื่อให้เขามาช่วยชาติ

แต่วันนี้ทำไมผมต้องกลับลำพร้อมหันมาต่อต้านรัฐบาลทักษิณ และระบอบทักษิณและแม้กระทั่งต่อต้านคัดค้านไม่ให้ทักษิณมาปกครองบ้านเมืองนี้ต่อไปอย่างเต็มกำลัง กระทั่งต้องเสียเพื่อนฝูงไปหลายคน...

โปรดไตร่ตรองเรื่องต่อไปนี้อย่างรอบคอบและพิจารณาในส่วนลึกของหัวใจคุณว่าอยากมีส่วนร่วมกับรัฐบาลทักษิณชินวัตรและพันธมิตรกลุ่มทุนของพวกเขาส่งเสริมให้กรณีที่จะเกิดต่อไปในอนาคตเป็นแบบนี้หรือเปล่า

เมื่อคนไทยใจต่างชาติยอมขายชาติขายอธิปไตยบนแผ่นดินนาน 99 ปีแลกกันอามิสสินจ้างเพื่อวงศ์ตระกูลของตัว ถ้าคุณรู้คุณยังจะสนับสนุนหรือไม่!!!???

คนไทยรากหญ้าไม่รู้ ชาวไร่ชาวนาต่างจังหวัดก็ไม่รู้ไม่รู้เลยว่า ถ้ายังสนับสนุนรัฐบาลไทยรักไทยนี้อีกต่อไป แลกกับแค่เงินกองทุนหมู่บ้านที่ได้มายังไงก็ต้องใช้หนี้ หรือโครงการสามสิบบาทที่ไม่นานก็จะต้องปิดตัวลงหรือ ไม่มีประสิทธิภาพในการรักษาเพราะยามันจะแพงจากการเปิด FTA กับสหรัฐอเมริกา !!!!

กลเม็ดในการวางหมากยึดประเทศเพื่อผลประโยชน์ของพวกพ้องตนเองแบบนี้ คนไทยรากหญ้าและชาวไร่ชาวนา คนขับแท๊กซี่หรือสามล้อสองล้อตามวินมอเตอร์ไซค์จะไม่มีทางรู้หรอก เพราะวันๆ ต้องทำมาหากิน

แต่พวกเราที่เป็นคนที่มีความรู้ มีความสามารถ ทำไมไม่คิดจะช่วยพวกเขาด้วยการต้านทาน กลอุบายขายชาติ ทำลายโครงสร้างของประเทศ?ด้วยการเรียนรู้ และเท่าทันระบอบทักษิณ ระบอบการปกครองที่ประกอบไปด้วยเหล่านักบริหาร นักลงทุนที่....."คิดแต่จะขายทรัพย์สินแผ่นดินกินลูกเดียว"!!!

กฏหมายที่บรรดาขุนพลของทักษิณตั้งใจไว้ว่าจะผลักดันให้เป็นจริงนอกจากกฏหมายขายเช่าที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ 99 ปี ก็คืออีกไม่นานที่ดินที่นาของตัวเองเมื่อถึงรุ่นลูกรุ่นหลานต้องรับสืบทอดมรดกก็จะถูก "กฏหมายภาษีที่ดินและภาษีมรดกฉบับปรับปรุง" เล่นงาน!!!!บีบคั้นให้ต้องขายที่ทิ้ง!

เพราะกฏหมายฉบับนี้ มันจะถูกออกแบบมาเพื่อรุกคืบยึดที่ดินจากมือชาวบ้าน ให้มาอยู่ในมือนายทุนและธนาคาร ชื่อไทยแต่ใจสิงคโปร์ อย่างถูกกฏหมาย !

ใครเป็นผู้ออกแบบแนวคิดนี้หรือว่ากันว่า ก็คือ "นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์"อดีตรัฐมนตรีคลังรัฐบาลทักษิณและว่าที่นายกนอมินี! และ "นายพันธศักดิ์ วัญญรัตน์" นักคิดที่เคยอยู่ในรัฐบาลบุฟเฟ่ท์คาบิเนท์ จนโดยปฏิวัติมาแล้วครั้งหนึ่งก็ยังไม่หลาบจำ!!

เอาละเรื่องแบบนี้ อาจจะไม่มีใครรู้ เรื่องแบบนี้ แม้จะยังไม่เกิดแต่ก็ได้มีการเตรียมการไว้แล้ว โดยมีตัวละครหลักๆ คือ มือขวาของทักษิณชินวัตร ที่ชื่อ "นายบุญคลี ปลั่งศิริ" โดยตั้งเป้าหมายไว้ว่าจะทำให้เสร็จในรัฐบาลทักษิณสองที่ผ่านมา

แต่บังเอิญคนไทยรักชาติกลุ่มหนึ่ง ที่ทำมาหากินในกิจการอสังหาริมทรัพย์ ทราบถึงการสุมหัวที่จะออกกฏหมาย" ขายเช่าที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ให้ต่างชาติเข้ามาครอบครอง"ทำให้สามารถ ดูดกินทรัพยากรในผืนดินได้นานถึง 99 ปี !!!

โดยคนที่มีส่วนรู้เห็นและผลักดันเรื่องนี้เป็นอย่างมากเพราะมีส่วนได้เสียในกิจการหลายอย่างที่เกี่ยวพันกับอสังหาริมทรัพย์คือ"นายอนันต์ อัศวโภคิน" แห่ง "แลนด์แอนด์เฮ้าส์"เพื่อนเก่าเกลอแก่ของ "นายบุญคลี ปลั่งศิริ"นั่นเอง!

เรื่องนี้ไม่ใช่เพียงแค่การวางแผนออกกฏหมายเอื้อสิทธิประโยชน์ให้คนต่างชาติมีแรงจูงใจที่จะเข้ามาซื้อและครอบครองอสังหาริมทรัพย์ราคาแพงในโครงการของ "แลนด์แอนด์เฮ้าส์" และ "เอสซีแอสเซ็ทของชินวัตร"เท่านั้น

แต่ยังแฝงไว้ด้วย"หมากสุดอันตรายของเครือข่ายกลุ่มทุนจากสิงคโปร์"ที่รับแผนการมาจาก "นายลีกวนยิวอดีตนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์"ผู้กุมอำนาจสูงสุดเหนือผู้ลูกอย่าง "นายลีเซียนหลุง"เป็นผู้ริเริ่มแผนการทั้งหมด

หมากสุดอันตรายนั้นก็คือ "แผนการขนย้ายประชากรพลเมืองคนสิงคโปร์"ที่กำลังใกล้จะล้นเกาะสิงคโปร์! ให้มาอาศัยในเขตเศรษฐกิจพิเศษสุวรรณภูมิที่กำลังจะมีการเตรียมการไว้รองรับในอนาคต ซึ่งเรื่องแบบนี้คนไทยโดยทั่วไปแทบจะไม่เคยรู้ หรือไม่คิดมาก่อน

แต่ถ้าถามผู้ใหญ่ที่เคยขับเคี่ยวกับพวกลีกวนยูซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรีของสิงคโปร์มาก่อนจะทราบดีว่า คนในรัฐบาลสิงคโปร์และนักธุรกิจบางส่วนของสิงคโปร์นั้นมีแผนที่จะยึดกุมอำนาจทางเศรษฐกิจและดินแดนเหนือมาเลเซียและไทยมานานแล้ว

ซึ่งนายกมหาเธร์แห่งมาเลเซียก็รู้ อดีตผู้นำของไทยหลายๆ คนก็รู้ส่วน "นายทักษิณชินวัตรและพวก" จะรู้แล้วยังกล้าทำ? เพราะมี"ส่วนได้เสียกับพวกผู้นำทางเศรษฐกิจของสิงคโปร์" หรือไม่?อนาคตจะเป็นเครื่องพิสูจน์ !!!อย่างไรก็ดี!

ผมในฐานะคนไทยที่รักชาติและได้รับการปลูกฝังมาว่าผืนแผ่นดินไทย แม้แต่ตารางนิ้วเดียวก็อย่าขายหรือยกให้ต่างชาติกิน เพราะแม้แต่เกาะฮ่องกง ที่จีนแผ่นดินใหญ่ ถูกยึดไปในสงครามฝิ่นนาน 99 ปีรัฐบาลจีนยังต้องทวงคืนจากมหาอำนาจอย่างอังกฤษเลย โชคดีที่จีนยุคนี้เข้มแข็งพอจะที่อังกฤษจะไม่กล้าใช้อำนาจบาทใหญ่ถือโอกาสยึดครองต่อ แต่ไทยเราละ !?

แล้วลองคิดดูในอนาคต ถ้าคนสิงคโปร์มาตั้งถิ่นฐานในเขตเศรษฐกิจพิเศษอย่างในจังหวัดสุวรรณภูมิที่ "นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ"กะลิ้มกะเหลี่ยหวังไว้ที่จะขายพุงประเทศกิน พื้นที่ไร่สวนไร่นาอันอุดมสมบูรณ์ของเขตลาดกระบังพื้นที่รับน้ำแก้มลิงตอนนี้ จะถูกแปลงสภาพเป็นเขตอาณานิคมให้เช่าโดยสิงคโปร์เป็นผู้ยึดครอง !

น้ำที่เคยถูกผลักให้ออกไปไม่ท่วมกรุงเทพก็จะถูกเขตปกครองพิเศษสุวรรณภูมิ ที่สิงคโปร์มีอิทธิพลเหนือเรียกเก็บค่าเช่าค่าใช้บริการคลองระบายน้ำ ! ไม่ให้ท่วมกรุงเทพ+แหล่งท่องเที่ยว ชายหาดสวยงามที่เกาะสมุย เกาะเสม็ดเกาะพีพี เกาะช้าง จะถูกอำนาจเงินอำนาจทุนจากแบงค์ชื่อไทยใจสิงคโปร์เข้ากว้านซื้อหมด

คุณคิดว่าอะไรจะเกิดขึ้นชายหาดสวยงามที่เราเคยไปใช้ชีวิตแบบพอเพียงค่าเช่าบังกะโลไม่กี่ร้อยบาทจะถูกแปลงสภาพจากการท่องเที่ยวแบบพอเพียงกลายเป็นการท่องเที่ยวเพื่อให้กลายเป็นอุตสาหกรรมอย่างสมบูรณ์แบบ

และเมื่อนั้น ชายหาดที่เราเคยเดินเล่นอย่างสบายอย่างเสรี อาจจะถูกปักป้ายไว้ว่า"คนไทยห้ามเข้ากรุณาชำระค่าผ่านทาง" ก็ได้!!!

นี่คือเหตุผลที่นายกฯเสนอให้จัดตั้งสุวรรณภูมิเป็นเขตปกครองพิเศษขึ้นมาใหม่เป็นจังหวัดสุวรรณภูมิเพื่อเตรียมพร้อมไว้ให้ชาวสิงคโปร์โดยเฉพาะ และการตรวจสอบก็ต้องเป็นแบบพิเศษผ่านจากนายกฯคนเดียวเท่านั้น

เห็นหรือยังว่าคนที่ชื่อ พ.ต.ท.ทักษิณ ชินวัตร เค้ารักประเทศไทยขนาดไหน

ถึงเวลาแล้วหรือยังที่จะทวงคืนประเทศไทย

ป.ล.บทความนี้ไม่ได้เขียนเข้าข้างคุณ สนธิแต่อย่างใด

ถ้าท่านรักชาติจริง... โปรดส่งต่อๆ ให้เพื่อนๆ ญาติพี่น้องของท่านนำไปบอกต่อๆกันไปด้วย

ราชดำเนินกลับใจ.

.
***********************************
.
ผมขอเพิ่มเติมหน่อยนึง คือเมื่อตอนเสื้อแดงชุมนุมหน้าทำเนียบเมื่อเดือนเม.ย.ที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสดูถ่ายทอดจากDstation จากหน้าทำเนียบ อดีตสส.แรมโบ้ นายสุเทพ อัตถากรณ์ ก็เคยขึ้นเวทีเสื้อแดงพูดถึงเรื่องนโยบายขายที่ดินหรือให้ต่างชาติเช่าที่ดินของไทยได้ถึง99ปีอีก
.
อย่างนี้ก็ยืนยันซ้ำอีกว่า หากเรายังเลือกพรรคของทักษิณ นโยบายแบบนี้คงต้องกลับมาอีกแน่ โปรดใช้วิจารณญาณตรองดูครับ
.
.