วันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ในหลวงไม่ใช่เจ้าของสวนน้ำ Siam Park ในสเปน

สวนน้ำสยามปาร์ค Siam Park เป็นสวนน้ำสไตล์ศิลปไทยที่สวยงามอลังการมาก ในประเทศสเปน ซึ่งสมเด็จพระเทพพระรัตนราชสุดา ทรงเสด็จไปเปิดสวนน้ำแห่งนี้เมื่อปี 2551 ตามการกราบทูลเชิญของเอกอัคราชทูตสเปนประจำประเทศไทย

ทีนี้พอมีคนเห็นว่า สมเด็จพระเทพพระรัตนฯ เสด็จพระราชดำเนินไปเปิดสวนน้ำแห่งนี้ถึงประเทศสเปน ก็ทำให้เกิดข่าวลือเกี่ยวกับใครเป็นเจ้าของสวนน้ำแห่งนี้

ผมคงไม่ต้องบอกให้ละเอียดนะครับว่า ไอ้พวกล้มเจ้าหน้าโง่มันลือและใส่ร้ายว่า ใครเป็นเจ้าของสวนน้ำสยามปาร์ค ?

ซึ่งพวกล้มเจ้ามันเล่นเรื่องนี้มาหลายปีแล้ว จนกระทั่งวานนี้มีเพื่อนส่งข้อความมาถามผมเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกทางเฟสบุ๊ค ผมเลยต้องเขียนบทความนี้เพื่อจะได้กระจ่างสักที

โดยบทความนี้ผมจะมาเฉลยความจริงว่า ใครคือเจ้าของสวนน้ำสยามปาร์คตัวจริง

ซึ่งเจ้าของสวนน้ำ Siam Park ตัวจริง เขามีชื่อว่า นาย Wolfgang Kiessling ชาวเยอรมัน


นายโวล์ฟกัง คีสลิงก์ เจ้าของสวนน้ำสยามปาร์ค 

ซึ่งก่อนที่นายโวล์ฟกัง คีสลิงก์จะเป็นเจ้าของสยามปาร์ค เดิมเขาเป็นนักธุรกิจเจ้าของสวนสัตว์ สวนอนุรักษ์พันธุ์นกแก้ว  ที่มีชื่อว่า Loro Parque บนเกาะเตเนรีเฟ อันโด่งดังในหมู่เกาะคเนรี ราชอาณาจักรสเปนทางเข้าสวนสัตว์โลโร่ปาร์ค มีศาลารูปทรงศิลปไทยรอต้อนรับประวัติโดยย่อของเจ้าของสวนน้ำสยามปาร์ค

นาย Wolfgang Kiessling ซึ่งเป็นกงสุลกิตติมศักด์ของไทยประจำ หมู่เกาะคานารีส์ประเทศสเปน เขามีความรักในศิลปะแบบไทยและมีความประทับใจในประเทศไทยการออกแบบในโรงแรม สวนนกและสวนน้ำ จึงใช้แบบไทยและมีการจ้างงานคนไทยจำนวนมาก

Wolfgang Kiessling เป็นซีอีโอของ Loro Parques ใน Puerto de la Cruz (Tenerife) และเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของเยอรมนีในต่างประเทศ เขาประสบความสำเร็จในธุรกิจและความมุ่งมั่นในการปกป้องสิ่งแวดล้อมและสายพันธุ์ของเขา

Wolfgang Kiessling ได้รับรางวัลมากมาย เช่น "ผู้ประกอบการแห่งปี" ในสเปนและได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ "รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้า Felipe" สำหรับความสำเร็จของผู้ประกอบการที่โดดเด่นในด้านของการท่องเที่ยว

22 กรกฎาคม 2554 ที่เกาะ Tenerife สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้จัดพิธีมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ทวีติยาภรณ์ช้างเผือก เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้แก่นาย Wolfgang Friedrich Kiessling กงสุลใหญ่กิตติมศักดิ์ไทย ประจำหมู่เกาะคานารี (The Canary Islands) ในฐานะที่ได้ปฏิบัติงานอันเป็นคุณประโยชน์อย่างยิ่งต่อประเทศไทยมาเป็นระยะเวลา 16 ปีรูปในวันที่นายโวล์ฟกัง คีสลิงก์ เข้ารับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ฯ

ซึ่งนาย Wolfgang Kiessling ได้แสดงความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นเกียรตินี้

Christoph Kiessling ผู้อำนวยการสวนสยามปาร์ค (ลูกชายของนายโวล์ฟกัง คีสลิงก์)
ผู้ออกแบบศิลปไทยในสยามปาร์คคือ รศ.ฤทัย ใจจงรัก ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะสถาปัตยกรรม


-------------------------

สมเด็จพระเทพรัตนฯ ทรงลงพระนาม 

รูปในวันที่นายโวล์ฟกัง คีสลิงก์ เจ้าของสวนน้ำสยามพาร์ค รับเสด็จสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ ทรงมาเปิดสวนน้ำสยามปาร์คเห็นเส้นใต้สีแดงที่ผมขีดไว้ไหมครับ ภาพข่าวได้ระบุว่า นายโวล์ฟกัง คีสลิงก์ เป็นเจ้าของสวนน้ำสยามปาร์ค

คลิปสมเด็จพระเทพรัตนฯ เสด็จเปิดสยามปาร์ค โดยมีทั้งนายโวล์ฟกัง คีสลิงก์ และลูกชาย คือนาย Christoph Kiessling กล่าวรับเสด็จ
นายโวล์ฟกัง และนายคริสโตฟาน คีสลิงก์


นายคริสโตฟาน คีสลิงก์ MD สยามปาร์ค สเปน

ส่วนประวัติความเป้นมาของสยามปาร์ค สเปน นั้น เพียงแค่คุณผู้อ่าน พิมพ์ชื่อนายWolfgang Kiessling หรือชื่อลูกชายของเขา นายChristoph Kiessling บนกูเกิ้ล ก็จะเจอข้อมูลประวัติที่มาของสยามปาร์คเพียบแล้วครับ

-----------------

ความโง่พวกล้มเจ้า มึงรู้จักสวนน้ำรามายณะ พัทยาหรือไม่ ?

คลิกที่รูปเพื่อขยาย


สวนน้ำรามายณะ พัทยา สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้

ชื่อสวนน้ำก็บอกแล้วว่า รามายณะ ก็คือวรรณคดีรามเกียรติ์ นั่นเอง

ถามว่า ใครเป็นเจ้าของสวนน้ำรามายณะ ?

คำตอบคือ กลุ่มทุนจากรัสเซีย ในนามบริษัทไซเบอรสโค โซโลโต้ มาลงทุนสร้างสวนน้ำที่พัทยาในศิลปะสไตล์รามเกียรติ์ แบบไทย ๆ

คลิกอ่านข่าวกลุ่มทุนรัสเซีย เจ้าของสวนน้ำรามายณะ ที่นี่

ถามว่า กรณีนี้ก็คล้ายกรณีสวนน้ำสยามในสเปน ได้หรือไม่ ?

คนต่างชาติที่เขามีเงิน ถ้าเขาชอบชื่นชอบศิลปะของชาติไหน เขาก็สร้างตามใจเขาได้ทั้งนั้นแหละ พอนึกออกไหม

เอ้า พวกล้มเจ้าใช้สมองอันน้อยนิดคิดสิคิด !!!


6 ความคิดเห็น:

 1. รู้ยัง.....เรามีในหลวงที่รํ่ารวยมั่งคั่งอันดับ 1 ของโลก แต่ประชาชนต้องพอเพียง มีไม่มีก็ต้องพอเพียง ห้ามคนไทยมีสวัสดีการ นะค่ะ https://www.facebook.com/video.php?v=163577340695322

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เหอะ ๆ พวกล้มเจ้ามาโชว์โง่เรื่องนี้อีกละ ไปอ่านให้หายโง่นะ ที่บทความนี้ คลิกได้ที่ชื่อบทความได้เลย สำนักงานทรัพย์สินไม่ใช่ของในหลวงภูมิพล

   ลบ
  2. แล้วความพอเพียง มึงก็แปลความแบบโง่ ๆ ควายแท้เลยนะพวกล้มเจ้า
   "และความพอเพียงของเศรษฐีกับคนจน ย่อมไม่เท่ากัน"
   .
   ถ้ามึงยังตีความประโยคนี้ไม่ออก ก็ควายต่อไปเถอะ

   ลบ
  3. ไม่ระบุชื่อ14 ธันวาคม 2559 01:10

   สำนักงานทรัพย์สินก็เบิกเงินได้เพียงกษัตริย์เท่านั้นโดยผ่านเลขาฯ บุคคลอื่นจะเบิกได้หรอ นายกรัฐมนตรียังไม่มีสิทธิ์เลย ไม่รู้ว่าจะโง่ไปถึงไหน 55555

   ลบ
  4. คุณนั่นแหละโง่ กฎหมายระบุอย่างไร ไปหัดหาอ่านซะ
   ใครบอกคุณ ในหลวงเบิกได้ผ่านเลขา ฯ กฎหมายข้อไหนเขียนไว้ ไปหามา โง่แท้ยังอวดฉลาดนะคุณนี่
   .
   นายกรัฐมนตรี และรมว. คลัง มีอำนาจในการออกกม.เพื่อนำเงินในสนง.ทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ไปใช้เพื่อสาธารณประโยชน์ได้ ตามมาตรา 9 พ.ร.บ.จัดการทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ คุณเคยรู้ไหม ??

   ลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ27 มิถุนายน 2559 22:22

  สรุปมันมโนเอาทั้งนั้น แหมบริษัทอะไรใครเป็นเจ้าของอยู่ที่เกาะเคย์แมนหาข้อมูลที่ไหนก็ไม่พบว่าใครเป็นเจ้าของ แล้วฝันเอาหรือไงอยากให้ใครเป็นเจ้าของก็มโนเอาหรือไง ถถถถถถถถถ.นี่มันนิทานอมมือชัดๆๆ

  ตอบลบ

เพิ่งเปิดรับการแสดงความคิดเห็นครับ ทุกความเห็นคือกำลังใจ
แล้วอย่าลืมแวะไปที่บล้อคมุมมอง-ใหม่เมืองเอกนะครับ ขอบคุณ/ใหม่ เมืองเอก