วันศุกร์ที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2558

ในหลวงไม่ใช่เจ้าของสวนน้ำ Siam Park ในสเปน

สวนน้ำสยามปาร์ค Siam Park เป็นสวนน้ำสไตล์ศิลปไทยที่สวยงามอลังการมาก ในประเทศสเปน ซึ่งสมเด็จพระเทพพระรัตนราชสุดา ทรงเสด็จไปเปิดสวนน้ำแห่งนี้เมื่อปี 2551 ตามการกราบทูลเชิญของเอกอัคราชทูตสเปนประจำประเทศไทย

ทีนี้พอมีคนเห็นว่า สมเด็จพระเทพพระรัตนฯ เสด็จพระราชดำเนินไปเปิดสวนน้ำแห่งนี้ถึงประเทศสเปน ก็ทำให้เกิดข่าวลือเกี่ยวกับใครเป็นเจ้าของสวนน้ำแห่งนี้

ผมคงไม่ต้องบอกให้ละเอียดนะครับว่า ไอ้พวกล้มเจ้าหน้าโง่มันลือและใส่ร้ายว่า ใครเป็นเจ้าของสวนน้ำสยามปาร์ค ?

ซึ่งพวกล้มเจ้ามันเล่นเรื่องนี้มาหลายปีแล้ว จนกระทั่งวานนี้มีเพื่อนส่งข้อความมาถามผมเกี่ยวกับเรื่องนี้อีกทางเฟสบุ๊ค ผมเลยต้องเขียนบทความนี้เพื่อจะได้กระจ่างสักที

โดยบทความนี้ผมจะมาเฉลยความจริงว่า ใครคือเจ้าของสวนน้ำสยามปาร์คตัวจริง

ซึ่งเจ้าของสวนน้ำ Siam Park ตัวจริง เขามีชื่อว่า นาย Wolfgang Kiessling ชาวเยอรมัน


นายโวล์ฟกัง คีสลิงก์ เจ้าของสวนน้ำสยามปาร์ค 

ซึ่งก่อนที่นายโวล์ฟกัง คีสลิงก์จะเป็นเจ้าของสยามปาร์ค เดิมเขาเป็นนักธุรกิจเจ้าของสวนสัตว์ สวนอนุรักษ์พันธุ์นกแก้ว  ที่มีชื่อว่า Loro Parque บนเกาะเตเนรีเฟ อันโด่งดังในหมู่เกาะคเนรี ราชอาณาจักรสเปนทางเข้าสวนสัตว์โลโร่ปาร์ค มีศาลารูปทรงศิลปไทยรอต้อนรับประวัติโดยย่อของเจ้าของสวนน้ำสยามปาร์ค

นาย Wolfgang Kiessling ซึ่งเป็นกงสุลกิตติมศักด์ของไทยประจำ หมู่เกาะคานารีส์ประเทศสเปน เขามีความรักในศิลปะแบบไทยและมีความประทับใจในประเทศไทยการออกแบบในโรงแรม สวนนกและสวนน้ำ จึงใช้แบบไทยและมีการจ้างงานคนไทยจำนวนมาก

Wolfgang Kiessling เป็นซีอีโอของ Loro Parques ใน Puerto de la Cruz (Tenerife) และเป็นหนึ่งในผู้ประกอบการที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดของเยอรมนีในต่างประเทศ เขาประสบความสำเร็จในธุรกิจและความมุ่งมั่นในการปกป้องสิ่งแวดล้อมและสายพันธุ์ของเขา

Wolfgang Kiessling ได้รับรางวัลมากมาย เช่น "ผู้ประกอบการแห่งปี" ในสเปนและได้รับรางวัลอันทรงเกียรติ "รางวัลสมเด็จเจ้าฟ้า Felipe" สำหรับความสำเร็จของผู้ประกอบการที่โดดเด่นในด้านของการท่องเที่ยว

22 กรกฎาคม 2554 ที่เกาะ Tenerife สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้จัดพิธีมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์ ทวีติยาภรณ์ช้างเผือก เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ให้แก่นาย Wolfgang Friedrich Kiessling กงสุลใหญ่กิตติมศักดิ์ไทย ประจำหมู่เกาะคานารี (The Canary Islands) ในฐานะที่ได้ปฏิบัติงานอันเป็นคุณประโยชน์อย่างยิ่งต่อประเทศไทยมาเป็นระยะเวลา 16 ปีรูปในวันที่นายโวล์ฟกัง คีสลิงก์ เข้ารับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ฯ

ซึ่งนาย Wolfgang Kiessling ได้แสดงความซาบซึ้งในพระมหากรุณาธิคุณที่ได้พระราชทานเครื่องราชอิสริยาภรณ์อันเป็นเกียรตินี้

Christoph Kiessling ผู้อำนวยการสวนสยามปาร์ค (ลูกชายของนายโวล์ฟกัง คีสลิงก์)
ผู้ออกแบบศิลปไทยในสยามปาร์คคือ รศ.ฤทัย ใจจงรัก ศิลปินแห่งชาติสาขาศิลปะสถาปัตยกรรม


-------------------------

สมเด็จพระเทพรัตนฯ ทรงลงพระนาม 

รูปในวันที่นายโวล์ฟกัง คีสลิงก์ เจ้าของสวนน้ำสยามพาร์ค รับเสด็จสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ ทรงมาเปิดสวนน้ำสยามปาร์คเห็นเส้นใต้สีแดงที่ผมขีดไว้ไหมครับ ภาพข่าวได้ระบุว่า นายโวล์ฟกัง คีสลิงก์ เป็นเจ้าของสวนน้ำสยามปาร์ค

คลิปสมเด็จพระเทพรัตนฯ เสด็จเปิดสยามปาร์ค โดยมีทั้งนายโวล์ฟกัง คีสลิงก์ และลูกชาย คือนาย Christoph Kiessling กล่าวรับเสด็จ
นายโวล์ฟกัง และนายคริสโตฟาน คีสลิงก์


นายคริสโตฟาน คีสลิงก์ MD สยามปาร์ค สเปน

ส่วนประวัติความเป้นมาของสยามปาร์ค สเปน นั้น เพียงแค่คุณผู้อ่าน พิมพ์ชื่อนายWolfgang Kiessling หรือชื่อลูกชายของเขา นายChristoph Kiessling บนกูเกิ้ล ก็จะเจอข้อมูลประวัติที่มาของสยามปาร์คเพียบแล้วครับ

-----------------

ความโง่พวกล้มเจ้า มึงรู้จักสวนน้ำรามายณะ พัทยาหรือไม่ ?

คลิกที่รูปเพื่อขยาย


สวนน้ำรามายณะ พัทยา สวนน้ำที่ใหญ่ที่สุดในเอเซียตะวันออกเฉียงใต้

ชื่อสวนน้ำก็บอกแล้วว่า รามายณะ ก็คือวรรณคดีรามเกียรติ์ นั่นเอง

ถามว่า ใครเป็นเจ้าของสวนน้ำรามายณะ ?

คำตอบคือ กลุ่มทุนจากรัสเซีย ในนามบริษัทไซเบอรสโค โซโลโต้ มาลงทุนสร้างสวนน้ำที่พัทยาในศิลปะสไตล์รามเกียรติ์ แบบไทย ๆ

คลิกอ่านข่าวกลุ่มทุนรัสเซีย เจ้าของสวนน้ำรามายณะ ที่นี่

ถามว่า กรณีนี้ก็คล้ายกรณีสวนน้ำสยามในสเปน ได้หรือไม่ ?

คนต่างชาติที่เขามีเงิน ถ้าเขาชอบชื่นชอบศิลปะของชาติไหน เขาก็สร้างตามใจเขาได้ทั้งนั้นแหละ พอนึกออกไหม

เอ้า พวกล้มเจ้าใช้สมองอันน้อยนิดคิดสิคิด !!!


19 ความคิดเห็น:

 1. รู้ยัง.....เรามีในหลวงที่รํ่ารวยมั่งคั่งอันดับ 1 ของโลก แต่ประชาชนต้องพอเพียง มีไม่มีก็ต้องพอเพียง ห้ามคนไทยมีสวัสดีการ นะค่ะ https://www.facebook.com/video.php?v=163577340695322

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. เหอะ ๆ พวกล้มเจ้ามาโชว์โง่เรื่องนี้อีกละ ไปอ่านให้หายโง่นะ ที่บทความนี้ คลิกได้ที่ชื่อบทความได้เลย สำนักงานทรัพย์สินไม่ใช่ของในหลวงภูมิพล

   ลบ
  2. แล้วความพอเพียง มึงก็แปลความแบบโง่ ๆ ควายแท้เลยนะพวกล้มเจ้า
   "และความพอเพียงของเศรษฐีกับคนจน ย่อมไม่เท่ากัน"
   .
   ถ้ามึงยังตีความประโยคนี้ไม่ออก ก็ควายต่อไปเถอะ

   ลบ
  3. ไม่ระบุชื่อ14 ธันวาคม 2559 01:10

   สำนักงานทรัพย์สินก็เบิกเงินได้เพียงกษัตริย์เท่านั้นโดยผ่านเลขาฯ บุคคลอื่นจะเบิกได้หรอ นายกรัฐมนตรียังไม่มีสิทธิ์เลย ไม่รู้ว่าจะโง่ไปถึงไหน 55555

   ลบ
  4. คุณนั่นแหละโง่ กฎหมายระบุอย่างไร ไปหัดหาอ่านซะ
   ใครบอกคุณ ในหลวงเบิกได้ผ่านเลขา ฯ กฎหมายข้อไหนเขียนไว้ ไปหามา โง่แท้ยังอวดฉลาดนะคุณนี่
   .
   นายกรัฐมนตรี และรมว. คลัง มีอำนาจในการออกกม.เพื่อนำเงินในสนง.ทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ไปใช้เพื่อสาธารณประโยชน์ได้ ตามมาตรา 9 พ.ร.บ.จัดการทรัพย์สินส่วนพระมหากษัตริย์ คุณเคยรู้ไหม ??

   ลบ
  5. เอาตัวอย่างมาดูสิว่าเคยเบิกเข้าคลัง และตอนนี้กระทวงการคลังหมดสิทธิแล้วกฏหมายบอกให้ให้ขึ้นกับพระราชอ้ธยาศัยของร10 หมดแล้วจร้า ตอนนี้ออกเป็นกฏหมายแล้วจร้าไม่ใครแตะต้องเงินของสำนักงานทรัพย์สิินพระมหากษัตได้นอกจากพระองค์(ร10)

   ลบ
  6. แล้วไงเหรอ ถ้า ร.10 จะใช้ตามอัธยาศัย ก็ไม่เห็นจะเดือดร้อนอะไรเลยอะ ไอ้พวกที่เดือดร้อนน่ะ มีแต่ไอ้พวกล้มเจ้าเท่านั้นแหละ

   แต่จริง ๆ หัดไปอ่านข่าวในเว็บข่าวที่เขาสรุปรายละเอียดของการแก้ พ.ร.บ.นี้ซะก่อนให้ชัดว่า มีข้อแตกต่างจากเดิมอย่างไร ไม่ใช่สรุปเองมั่ว ๆ จนความหมายผิดเพี้ยนไปหมด

   ลบ
 2. ไม่ระบุชื่อ27 มิถุนายน 2559 22:22

  สรุปมันมโนเอาทั้งนั้น แหมบริษัทอะไรใครเป็นเจ้าของอยู่ที่เกาะเคย์แมนหาข้อมูลที่ไหนก็ไม่พบว่าใครเป็นเจ้าของ แล้วฝันเอาหรือไงอยากให้ใครเป็นเจ้าของก็มโนเอาหรือไง ถถถถถถถถถ.นี่มันนิทานอมมือชัดๆๆ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. นนี้ (2 พ.ย.) พ.ต.อ.อิทธิพล อิทธิสารรณชัย ผกก.สต.ม.พัทยา จ.ชลบุรี เปิดเผยว่า ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ขอหมายค้นเข้าจับกุมตัวนายอูริค โวล์ฟกัง อายุ 62 ปี ถือหนังสือเดินทางเลขที่ 9312021280 ของประเทศเยอรมนี ขณะกำลังพักผ่อนที่บ้านพักเลขที่ 162/64 ม.10 หมู่บ้านจอมเทียนนิเวศน์ เมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี

   หลังจากสืบทราบว่า นายอูริค หลบหนีเข้าประเทศไทยทางด้านชายแดนภาคใต้ เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม 2549 ที่ผ่านมา แล้วมาหลบซ่อนตัวที่บ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านของนายอูริค ซึ่งเคยพักอาศัยอยู่ร่วมกับนางรสริน ภรรยาชาวไทยและบุตรสาว ซึ่งภายหลังจับกุมได้นำตัวไปทำประวัติและควบคุมตัวส่งสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง โดยควบคุมตัวในข้อหาเป็นบุคคลต้องห้ามตาม ม.12 อนุ 8 ม.12 อนุ 6 ตาม พ.ร.บ.เข้าเมือง พ.ศ.2522

   สำหรับ นายอูริค มีเชื่องเสียงโด่งดังในปี 2542 หลังจากที่ นายเฉลิม อยู่บำรุง รองหัวหน้าพรรคความหวังใหม่ขณะนั้น ได้อภิปรายว่า ได้มีรัฐบาล ซึ่งเป็นสมัยของ นายชวน หลีกภัย ว่า มีนักการเมืองวิ่งเต้นขอราชกฤษฎีกาพระราชทานอภัยโทษ พ.ศ.2542 ให้นายอูริค โวล์ฟกัง ผู้ต้องหาคดีหลบเลี่ยงภาษีศุลกากรนำเข้าเรือยอชต์ โดยผิดกฎหมาย ว่า รัฐบาลชุดนี้โดยเฉพาะกระทรวงมหาดไทยพยายามจะช่วยเหลือนายอูริค จนมีการตรวจสอบเป็นข่าวโด่งดังก่อนถูกศาลสั่งจำคุกและเป็นบุคคลต้องห้ามเข้าประเทศ ก่อนที่จะแอบหลบหนีเข้าประเทศอีกครั้ง และมาถูกจับกุมตัวได้ในที่สุด

   อนึ่ง แหล่งข่าวจากวงในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยเกี่ยวกับกรณีคดีของ นายโวล์ฟกัง อูริค ที่ผ่านมา เมื่อ ปี2542 ว่า ทางสถานีตำรวจภูธรจังหวัดชลบุรี ได้ทำหนังสือยืนยันมา ว่า นายโวล์ฟกัง อูริค มีธุรกิจอยู่ในเมืองพัทยา มีภรรยาชื่อ นางรสริน ชัยสายัณห์ นั้นเป็นคนเดียวกันกับ นายโวล์ฟกัง อูริค ที่มีบัญชีรายชื่อในแบล็กลิสต์ จากการสืบสวนในหลายๆ ส่วน รวมทั้งหลักฐานต่างๆ ที่มีอยู่ สำหรับบัญชีรายชื่อของกระทรวงมหาดไทยทั้ง 34 คน และทางสำนัก งานตำรวจแห่งชาติ มีคำสั่งห้ามเข้าประเทศ

   โดยแบล็กลิสต์ของสถานีตำรวจภูธรตำบลพัทยา เมื่อปี 2540 ได้ให้รายละเอียดขบวนการมาเฟีย 10 กลุ่ม ในเมืองพัทยา ที่เข้าไปสอบสวนอย่างละเอียด โดยผลสอบสวนดังกล่าว พันตำรวจโท ประโชติ กันหะ สว.สห.ปรท.รอง ผกก หน.สภ.ต.พัทยา ได้ทำรายงานถึง ผกก.ภ. จังหวัดชลบุรี ขณะนั้น ซึ่ง 1 ใน 10 กลุ่มมาเฟีย คือ กลุ่มของนายอูริค โวล์ฟกัง เป็นชาวเยอรมัน มีภรรยาคนไทยชื่อ นางรสริน ชัยสายัณห์ มีบุตรสาว 1 คน อยู่บ้านเลขที่ 162/64 หมู่บ้ามจอมเทียนนิเวศน์ หมู่ 10 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

   ประกอบกิจการ คือ 1.Bavaria House 1 ตั้งอยู่ 234 /5 หมู่ 10 ตำบลบาลละมุง จังหวัดชลบุรี

   2.Bavaria House 2 ตั้งอยู่ 216/62 หมู่ 10 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ทั้ง 2 แห่งมี นายนเรศ คีซิม ชาวอินเดีย เป็นผู้จัดการ มีนายสง่า กิจสำเร็จ เป็นผู้ขอใบอนุญาตประกอบการ

   3.กำลังก่อสร้างโครงการคอนโดมิเนียม สำหรับผู้เกษีณอายุแล้ว มาอยู่อาศัยอยู่ (ชาวเยอรมัน) ที่บริเวณด้านหลัง หมู่บ้านจอมเทียนนิเวศน์ จำนวน 5 ชั้น 100 ห้อง ราคาประมาณ 100 ล้านบาท

   4.ร้านเสริมสวยรสริน ตั้งอยู่บริเวณ Bavaria House 2 ซึ่งมี นางรสริน ภรรยาเป็นผู้ดำเนินกิจการอยู่

   5.ทำกิจการร่วมกับ นายสง่า กิจสำเร็จ ทำร้าน S.K.เฟอร์นิเจอร์ และหมู่บ้าน
   คันทรีคลับ วิลล่า อยู่บ้านเลขที่ 15 หมู่ 10 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี ทำโครงการเซ็นทรัลอาเขต (บริเวณที่ตั้ง Bavaria House 2) โดยเช่าที่ดินแล้วก่อสร้างอาคารให้เช่า

   6.Tong Polynesinn Bavaria Pub ตั้งอยู่ 216/38-40 เซ็นทรัลอาเขต ถนนพัทยาสาย 2 ตำบลหนองปรือ อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

   7.เป็นประธานมูลนิธิคนรักสัตว์ ในประเทศเยอรมนี ซึ่งมีสาขาในหลายประเทศ

   ลบ
  2. มันคือคนคนเดียวกันที่ได้พระราชอภัยโทษเสียดายที่ส่งรูปไม่ได้

   ลบ
  3. มั่วละ มันคนละคนกัน แค่นามสกุลเดียวกัน อย่ามั่ว

   ลบ
  4. สรุป อูริค โวล์ฟกัง กับคีสลิงก์ โวล์ฟกัง เป็นคนละคนกันครับ

   ลบ
  5. https://news.mthai.com/general-news/506938.html

   ลบ
  6. เอารูปมาเทียบกันคนเดียวกันแน่นอน

   ลบ
  7. ของแท้แน่นอน https://youtu.be/X9caWh0Tzu0

   ลบ
  8. ตาถั่วนะเอ็งน่ะ มันคนละคนกันเลย แล้วคลิปนั้น มันก็ที่สวนอนุรักษ์นกแก้ว Loro Parque

   ลบ
  9. ในสวนสยามทั้งนั้นดูดีๆๆๆอย่าควายคนต้อนรับก็ลูกไอ้โวฟกัง

   ลบ
 3. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ

เพิ่งเปิดรับการแสดงความคิดเห็นครับ ทุกความเห็นคือกำลังใจ
แล้วอย่าลืมแวะไปที่บล้อคมุมมอง-ใหม่เมืองเอกนะครับ ขอบคุณ/ใหม่ เมืองเอก