วันอาทิตย์ที่ 9 มิถุนายน พ.ศ. 2556

คลิปรมว.พาณิชย์แถลงตัวเลขขาดทุนจำนำข้าวแบบเห่ย ๆผมถือว่าเป็นการแถลงข่าวที่ห่วยที่สุด สำหรับคณะผู้บริหารประเทศชาติเท่าที่เคยเห็นมา

เพราะเป็นการแถลงข่าวเสมือนดูถูกคนดูคนฟังว่า โง่เหมือนพวกฟายแดงที่นั่งฟังปราศัยหน้าเวทีเสื้อแดง อย่างไงอย่างงั้น

นักข่าวที่มาฟังแถลงข่าวจากระทรวงพาณิชย์ ก็ล้วนแต่ฉลาด ๆ และเป็นสายข่าวเศรษฐกิจทั้งสิ้น

แต่พวกรัฐมนตรีกลับตอบคำถามแบบแถ ๆ ปัดกันไปมา ไร้ข้อมูลตัวเลขหลักฐานที่ชัดเจนในการหักล้างข้อกล่าวเรื่องการขาดทุน 2.6 แสนล้านได้เลย

ในระบบการทำบัญชี ต้องถือว่า รมว.บุญทรง และ รมช.ณัฐวุฒิ ต่างสอบตกโดยสิ้นเชิง ไม่เหมาะสมที่จะมาบริหารประเทศโดยเฉพาะเรื่องเงิน ๆ ทอง ๆ และการค้า เลยแม้แต่นิดเดียว

ทั้งสองคนต่างทำหน้าที่ได้อย่างหน้าด้าน ๆ สมกับเป็นขี้ข้าทักษิณโดยแท้

การสรุปรอบบัญชี การสรุปยอดขาย ยอดคงเหลือ ในแต่ละปีย่อมกระทำได้ แต่เจตนาพวกชั่วมันต้องการปกปิดมากกว่าเปิดเผยความเหลวแหลกของโครงการเห่ย ๆ นี้

เฮ่อ.. จำนำข้าว จะมาอ้างแค่ว่าว่าชาวนาได้ผลประโยชน์ไม่ได้หรอก เพราะมีชาวนาไม่ถึง 40% ที่ได้เข้าโครงการนี้ แต่ชาวนาเกิน 80 % ต้องซื้อุพันธุ์ข้าว ซื้อปุ๋ย ซื้อยา ที่แพงขึ้นจากบริษัทนายทุนรายใหญ่ ใครกันแน่ได้ประโยชน์เต็ม ๆ จากโครงการจำนำข้าว ?

เพราะปกติแล้ว ชาวนาที่มีข้าวมากพอจะเข้าโครงการจำนำมีไม่ถึง 40 % แต่จำนวนข้าวที่ พาณิชย์อ้างว่ารับเข้ามาในโครงการจำนำ มันกลับเต็มโควต้าจำนวนข้าวที่ชาวนาไทยผลิตได้ทั้งประเทศในแต่ละปี

เพียงแค่นี้ก็ชัดเจนแล้วว่า ข้าวที่เข้าโครงการจำนำกว่า 60 % มาจากการโกง การสวมสิทธิ แน่นอนครับคลิกอ่าน โครงการจำนำข้าวขาดทุน 2.6แสนล้านจริงหรือไม่ ?


1 ความคิดเห็น:

  1. ไม่ระบุชื่อ10 มิถุนายน 2556 20:04

    ฟังแล้วเซ็ง มานั่งแถลงทำไม เบื่อๆๆๆๆ

    ตอบลบ

เพิ่งเปิดรับการแสดงความคิดเห็นครับ ทุกความเห็นคือกำลังใจ
แล้วอย่าลืมแวะไปที่บล้อคมุมมอง-ใหม่เมืองเอกนะครับ ขอบคุณ/ใหม่ เมืองเอก