วันพฤหัสบดีที่ 11 กันยายน พ.ศ. 2557

ฟ้าทะลายโจร ป้องกันรักษาโรคอีโบล่า ได้ไหม ?ในปี 2557 นี้ โรคระบาดร้ายแรงที่สุดใน พ.ศ. นี้ ก็ต้องยกให้ เชื้อไวรัสอีโบล่า ซึ่ง ณ วันนี้ ทางองค์การอนามัยโลก ก็ยังรายงานว่า ยังไม่สามารถควบคุมการระบาดของไวรัสอีโบล่าได้ ทำให้ตอนนี้มีคนตายร่วม 2 พันคนแล้ว

และจากที่เคยมีโรคไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์ใหม่ระบาดในเอเซียเมื่อหลายปีก่อน หรือที่เรียกว่า ไข้หวัดใหญ่ 2009 ก็เคยมีการฮิตในเมืองไทยว่า กินฟ้าทะลายโจรแคปซูล จะสามารถป้องกันเชื้อไวรัสจากโรคหวัดสายพันธุ์ใหม่ 2009 นี้ได้

ผมเองเป็นคนที่ซื้อฟ้าทะลายโจรแคปซูลขององค์การเภสัช มากินเป็นเพื่อป้องกันเชื้อโรคต่าง ๆ มาร่วม 10 ปีแล้ว ก็เลยพลอยเดิอดร้อนหาซื้อฟ้าทะลายโจรไม่ได้ในช่วงนั้น เพราะคนไทยเพิ่มเห่อตามกระแสกลัวตายขึ้นสมอง หาซื้อฟ้าทะลายโจรกันยกใหญ่จนฟ้าทะลายโจรแคปซูลขาดตลาด
แต่วันนี้มีเภสัชกรท่านนึงออกมาเผยแพร่ว่า บางทีฟ้าทะลายโจรอาจช่วยป้องกันการติดเชื้อไวรัสอีโบล่าได้เหมือนกัน

ความจริงเป็นเช่นไร อยากให้ดูคลืปรายการช่วยคิดช่วยทำ ใน 2 ตอนนี้ครับ


คลิป ฟ้าทะลายโจร ป้องกันรักษาโรคอีโบล่า ได้จริงหรือไม่ ? ตอน 1คลิป ฟ้าทะลายโจร ป้องกันรักษาโรคอีโบล่า ได้จริงหรือไม่ ? ตอน 2บทสรุปของเรื่อง ฟ้าทะลายโจรสามารถรักษาและป้องกันเชื้อไวรัสอีโบล่าได้จริงหรือไม่ ก็คงได้ดูและเข้าใจจากคลิปทั้งสองตอนไปแล้ว

ฉะนั้น ถ้าบ้านใดมีที่ดินว่างเหลืออยู่ ก็ควรจะปลูกฟ้าทะลายโจรให้มาก ๆ เตรียมการไว้ เพราะฟ้าทะลายโจรมีประโยชน์มากมายจริง ๆ แถมปลูกขึ้นได้ง่ายมาก

แถมการใช้ใบสดจะได้ผลดีในทางยาได้ดีกว่าแบบแคปซูลอีกด้วยครับ

ช่วยกันปลูกฟ้าทะลายโจรกันเยอะ ๆ ซึ่งเป็นสมุนไพรมหัศจรรย์ที่คนไทยไม่ควรละเลย เพราะไปมัวสนแต่หญ้าฮี๋ยุ่ม กันแบบไร้สาระบ้ากามกันอีกเลยครับ

คุณปลูกฟ้าทะลายโจรในวันนี้ หากอีโบล่ามาถึงไทยจริง ๆ คุณก็อาจจะรวยเพราะฟ้าทะลายโจรได้เหมือนกันนะ จะบอกให้ 555


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เพิ่งเปิดรับการแสดงความคิดเห็นครับ ทุกความเห็นคือกำลังใจ
แล้วอย่าลืมแวะไปที่บล้อคมุมมอง-ใหม่เมืองเอกนะครับ ขอบคุณ/ใหม่ เมืองเอก